Welcome

nuôi_con_trong_tâm_an Buổi giao lưu với bác sĩ Trí Đoàn đồng tác giả quyển sách Để Con Được Ốm

#nuôi_con_trong_tâm_an
Buổi giao lưu với bác sĩ Trí Đoàn-đồng tác giả quyển sách Để Con Được Ốm.
Có 1 số cái đã được nhiều người nhắc về nó, mình sẽ ko nhắc lại. Mình sẽ nói về 1 số câu trả lời cho câu hỏi hay của bsĩ.
1. Có cần uống vitamin A ko?
-Không cần. Vì VTMA có từ thời đất nước còn nghèo, nên với điều kiện kinh tế bây giờ thì ko cần thiết vì thức ăn đã được đa dạng hoá rất nhiều rồi. 1 số vùng ở đất nước còn nghèo thì có thể nên.
2. Sốt co giật có nguy hiểm?
-100 trẻ dưới 5 tuổi sẽ có 2-4 trẻ bị sốt khi co giật, hoàn toàn bình thường. Nó chỉ nhìn hơi sợ thôi chứ ko chết, ko gây hại gì cho não, ko ảnh hưởng IQ. Xử lý: bình tĩnh, đặt nằm nghiêng (bên nào cũng đc), sau 3p không thấy hết co giật mới đưa vào bv, nếu bé ko ngừng co giật sau khi đưa vào bv bsĩ mới tiêm thuốc để ngừng.
3. Khi nào cần uống thuốc hạ sốt?
-Khi mà bé bỏ ăn, bú bú, quấy khóc liên tục, ko ngủ đc. Còn lại mọi trường hợp dù sốt 42 độ vẫn ko cần dùng hạ sốt nếu bé vẫn chơi vẫn, chịu bú, vẫn ngủ đc. Miếng dán hạ sốt chỉ có tác dụng làm ba mẹ Yên Tâm, ko có tác dụng hạ sốt. Ko cần lau mát, chỉ cần bỏ bỉm giữ thoáng mát, khi nào ngủ rồi là phải giựt chăn ra ko cho đắp, khuyến khích uống nước trái cây, bú mẹ tích cực
4. Có uống siro ho khi ho?
-Siro ho ko có tác dụng gì ngoài việc uống cho vui miệng. bệnh về hô hấp thường đc ủ 2-3 tuần (tự hết) nên chúng ta bị nhầm siro ho có tác dụng vì vô tình sd trong thời gian bệnh, bệnh do siêu vi đến đó là phải tự hết. Khuyến khích ho, cổ vũ ho để tống những nguồn nhiễm khuẩn ra ngoài, đừng cố gắng cắt cơn ho.
5. Tại sao bé bbị ho-cảm-viên họng hoài?
-Có 200 loại siêu vi gây ho cảm.
Trẻ Dưới 6t: TBình 1 đợt ho cảm mỗi tháng, mỗi đợt 2 tuần. Trẻ đi nhà trẻ nhiều hơn ở nhà nên có nhiều nguồn tiếp xúc 200 loại siêu vi.
6. Có nên sử dụng TPCN bổ sung canxi?
-Không cần thiết. Sẽ khó hấp thụ hơn là thực phẩm giàu canxi như thịt cá, trứng, sữa mẹ, các loại đậu.
Nguồn : Nguyễn Hân
2021-10-07
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *

Bình luận mới