Welcome

Điều trị bệnh tiểu đường đúng cách, hợp lý

Các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ phải đối mặt với rất nhiều biến chứng nguy vì tim mạch, nhiễm trùng, thị giác, cơ quan thần kinh, thận... nếu không nhanh chóng phát hiện và có những biện pháp điều trị kịp thời. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân tiểu đường chưa có kiến thức cơ bản về loại bệnh này, sử dụng các biện pháp điều trị sai cách và dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe của bản thân. Lưu ý về những sai lầm khi điều trị tiểu đường sẽ được chúng tôi chia sẻ và cập nhật với các bạn trong bài viết dưới đây.

Dùng thuốc điều trị bệnh sai cách

Với tất cả các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì việc dùng thuốc điều trị là vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, cân chắc chắn là các loại thuốc này đã thông qua ý kiến của bác sĩ và chỉ định liều lượng dùng hợp lý. Nếu dùng sai thuốc sẽ khiến cho việc điều trị gặp nhiều ảnh hưởng tiêu cực, gây nguy hiểm đến sức khỏe của bản thân.

Sai lầm của rất nhiều bệnh nhân là quá tin vào các bài thuốc thảo mộc tự nhiên, phụ thuộc vào thuốc đông y và loại bỏ hoàn toàn thuốc tây. Rất nhiều phương thuốc truyền miệng không rõ nguồn gốc, thấy ai mách gì là dùng luôn, điều này sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nặng hơn, gây nên những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt còn có thể dẫn đến tử vong.

Tự ý thay đổi liều lượng thuốc hoặc bỏ dùng thuốc

Rất nhiều bệnh nhân khi đo thấy hàm lượng đường huyết trong một thời gian đã ổn định thì bản thân đã lơ là việc dùng thuốc, thậm chí còn dừng hẳn việc uống thuốc.

Việc tự ý thay đổi liều lượng của thuốc hay ngưng uống thuốc sẽ khiến cho đường huyết tăng cao, bên cạnh đó còn tăng thêm nguy cơ bị nhiễm trùng và các biến chứng của bệnh sẽ xảy ra nhanh hơn.

Dùng mãi một đơn thuốc

Cần hiểu rõ tiểu đường là căn bệnh mạn tính, các biến chứng của bệnh sẽ thay đổi theo từng giai đoạn. Mỗi giai đoạn của bệnh sẽ cần có những phương thuốc điều trị khác nhau. Việc dùng mãi một đơn thuốc mà không đi khám lại để xin chỉ định của bác sĩ cũng sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.

Ngoài ra, người bệnh khi dùng thuốc cũng cần kết hợp với lối ăn uống khoa học, chế độ dinh dưỡng hợp lý, có sự cân đối các hàm lượng thực phẩm chất xơ, chất béo và chất đạm, thường xuyên vận động, rèn luyện cơ thể để đạt được hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường tốt hơn.

Xem thêm: http://ala-pro.vn/ban-co-biet/che-do-an-uong-cho-nguoi-tieu-duong-45.html
2021-11-30
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *

Bình luận mới